Cách ngâm tỏi với mật ong

Cách ngâm tỏi với mật ong rất dễ, ai cũng làm được. Nhưng làm sao để tỏi ngâm mật ong có thể để được lâu, dùng kéo dài suốt năm không bị hỏng thì không phải ai cũng biết.

Thông thường, tỏi ngâm mật ong sẽ dùng được ngay sau khoảng 3 tuần nên nhiều gia đình chỉ ngâm mấy lạng tỏi với mật ong thôi, dùng hết lại ngâm tiếp. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể làm theo cách ngâm tỏi với mật ong dưới đây để bảo quản được lâu nhất nhé.

  • Tỏi: 60g
  • Mật ong: 500ml
  • Tỏi bóc vỏ áo, đập dập nếu muốn nhanh được ăn, để cả tép nếu muốn ngâm lâu dùng dần.
  • Cho tỏi đã bóc vỏ vào 1 chiếc lọ thủy tinh, đổ mật ong ngập lên.
  • Đậy nắp kín, để ở nhiệt độ thường
  • Sau 3 tuần bắt đầu có thể dùng dần được rồi
Tỏi ngâm mật ong có rất nhiều công dụng, các bạn có thể tham khảo thêm: tác dụng của tỏi ngâm mật ong.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s