Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Khi làm dầu dừa, quan trọng nhất đó là làm sao thu được lượng dầu dừa nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất. Với cách làm dầu dừa sau đây, các bạn dễ dàng thu được số lượng dầu dừa tối đa có thể lại cực kỳ đơn giản, tốn ít công.

Các bạn lưu ý, cach lam dau dua này cực thích hợp cho các bạn muốn tự làm dầu dừa tại nhà để gia đình sử dụng. Đây là cach lam dau dua theo phương pháp ép lạnh. Ngoài ra còn có cách làm dầu dừa nguyên chất theo phương pháp đun sôi.

Tuy nhiên, theo mình, để gia đình sử dụng, các bạn nên làm theo phương pháp ép lạnh, bởi phương pháp này rất đơn giản, tốn ít công, không phải ngồi đun nên tỉ lệ thành công 100% vì không cần phải điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh không khéo có thể làm cháy dầu dừa. Đặc biệt với cach lam dau dua theo phương pháp ép lạnh dưới đây, các vitamin E, C, A… sẽ không bị oxy hóa như phương pháp đun nóng nên công dụng sẽ tốt hơn. Dầu dừa làm theo cách ép lạnh sẽ có màu nhạt, sáng hơn là dầu dừa làm theo cách đun nóng. Cách đun nóng thường có màu sậm, vàng hơn, không cẩn thận còn có mùi khét do để lửa quá tay. Phương pháp đun nóng thích hợp với các cơ sở sản xuất dầu dừa hơn bởi dầu dừa sẽ để bên ngoài được khoảng 1 – 2 năm.

Cách làm dầu dừa nguyên chất:

  • Dừa chọn quả già hoặc bánh tẻ để thu được nhiều dầu dừa. Dừa non làm sẽ rất hao.
  • Lấy một chiếc đũa hoặc vật nhọn đục lỗ mắt dừa, đổ hết nước dừa ra bát. Nước dừa rất bổ, uống rất mát.
  • Dùng dao gõ vừa phải vài nhát khắp quả dừa để vỏ cứng nứt ra

cach lam dau dua

  • Tách vỏ cứng ra để lấy cùi dừa.
  • Dùng dao sắc cắt cùi dừa thành miếng

cach lam dau dua nguyen chat

  • Cho toàn bộ cùi dừa đó vào máy xay sinh tố, thêm chút nước ấm rồi bật máy xay nhuyễn
  • Lấy một chiếc lọ sạch, lót miếng vải sạch hoặc rây lên trên miệng lọ
  • Đổ hỗn hợp cùi dừa đã xay qua miếng vải hoặc rây

tự làm dầu dừa tại nhà

  • Vắt thật chặt miếng vải để lấy hết nước cốt dừa, bỏ phần bã đi
  • Để lọ nước cốt dừa trong tủ lạnh hoặc nơi mát mẻ trong vòng 24h

tu lam dau dua tai nha

  • Sau 1 ngày, bạn sẽ thấy lọ nước cốt dừa tự tách thành 2 lớp: sữa dừa nổi lên trên, dầu dừa chìm bên dưới
  • Dùng thìa gạn hết phần sữa dừa đông ở bên trên ra, còn lại phần dầu dừa.

làm dầu dừa

  • Các bạn đậy kín lắp lọ, để trong tủ lạnh dùng dần nhé!

cach lam dau dua12

Tự làm dầu dừa tại nhà sẽ yên tâm về chất lượng hơn rất nhiều khi đi mua. Hiệu quả sử dụng lại cao hơn do các vitamin không bị oxy hóa. Hơn nữa trong 1 năm số lượng dầu dừa bạn sử dụng tốn không nhiều, vậy thì chẳng tội gì phải ra ngoài mua, chẳng may mua phải loại dầu dừa đã để lâu hoặc kém chất lượng thì đúng là tiền mất tật mang.

Để tận dụng hiệu quả các công dụng của dầu dừa, các bạn có thể thao khảo: tác dụng của dầu dừa và cách sử dụng dầu dừa hợp lý! 

Nguồn: matonghungyen.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s